• ประจำเดือนขาด มีอะไรกับแฟนหลั่งนอก ท้องไหม

  •  อมยิ้ม
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนแตกนอก แต่ปจด ขาด เดือนกันยามาวันที่29หยุดเดือนตุลาวันที่4.นี่ก็พฤศจิกาแล้ว ปจดยังไม่มาเลย เครียดมากเลยค่ะ **มีอะไรกับแฟนวันที่10ตุลาคม **มีอาการปวดท้องปวดหลังเหมือนประจำเดือนมาแต่ก็ไม่มา เจ็บนมบางแต่น้อยมาก มีอาการแสบท้องเหมือนเป็นโรคกระเพาะ ไม่อยากกินอาหารเท่าไหร่ จะท้องรึเปล่าค่ะ กังวลมาก ยังไม่พร้อมกับการตั้งท้องเลยค่ะ😂😂
    อมยิ้ม  Jiraporn Te
    แพทย์
    สวัสดีค่ะ คุณ น้ำตา สายลม อาการประจำเดือนขาด อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น ความเครียด ความกังวล การพักผ่อนไม่เพียงพอ การตั้งครรภ์ ถุงน้ำหรือเนื้องอกในอวัยวะสืบพันธุ์ เป็นต้น ส่วนการมีเพศสัมพันธ์โดยวิธีการหลั่งนอก เป็นวิธีการคุมกำเนิดที่ไม่แนะนำเนื่องจากมีประสิทธิภาพต่ำค่ะ เนื่องจากขณะมีเพศสัมพันธ์ อาจมีตัวอสุจิปนออกมากับน้ำหล่อลื่นได้ และทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ หากคุณ น้ำตา สายลม มีความกังวลว่าจะตั้งครรภ์ สามารถซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจได้นะคะ หากได้ผลลบ หมอแนะนำให้คุณ น้ำตา สายลม ลองปล่อยวางเรื่องเครียด พักผ่อนให้เพียงพอ หาเวลาออกกำลังกายดูค่ะ จะทำให้ประจำเดือนมาตรงรอบมากขึ้น แต่ถ้าหากประจำเดือนยังขาดหลายเดือน หมอแนะนำให้ไปพบแพทย์ เพื่อตรวจหาสาเหตุเพิ่มเติมค่ะ
    อมยิ้ม  อมยิ้ม
    สมาชิก
    ขอบคุณคำแนะนำมากๆน่ะคะ เป็นประโยชน์แก่ น้ำตา สายลมมากเลยค่ะ แต่ก็กังวลไม่น้อยเลยค่ะ ครั้งแรกใส่ถุง ครั้ง2เขาปัสสาวะก่อนแล้วมีอะไรกันไม่ใส่ถุง แตกนอก ครั้ง3ไม่ใส่ถุงแตกนอก มันเลยมีความกังวลค่ะ เพราะเท่าที่ศึกษามามันมีอาการแปลกๆรึเป็นเพราะคิดมากเกินไป แล้วมีผื่นคัน เหมือนแพ้อากาศ มีอาการคันแต่ก็เป็นผื่นเล็กน้อยมากค่ะ มีตกขาว เล็กน้อยทุกวัน เบื่อข้าว แล้วรู้สึกว่ารอบเอวจะใหญ่ขึ้นเล็กน้อยค่ะ(แต่อาจจะเป็นเพราะคิดมากเกินไป😂😂) เป็นอะไรที่จิตตกมากค่ะ พยายามจะไม่คิดมากหากิจกรรมเพื่อผ่อนคลายและไม่หมกมุ่นกับมัน
    อมยิ้ม  Jiraporn Te
    แพทย์
    สวัสดีค่ะ คุณ น้ำตา สายลม หมอยินดีมากค่ะที่คำแนะนำมีประโยชน์ ส่วนมากแล้ว พอยิ่งกังวลว่าจะท้องมั้ย ก็จะยิ่งเครียด และทำให้ประจำเดือนยิ่งมาช้าค่ะ ยิ่งมาช้าก็ยิ่งเครียด วนเป็นลูป พยายามอย่าคิดมากนะคะ จะได้ไม่เครียดค่ะ ^^
    อมยิ้ม  อมยิ้ม
    สมาชิก
    ขอบคุณมากๆน่ะค่ะ
    อมยิ้ม  อมยิ้ม
    สมาชิก
    ตอนซื้อที่ตรวจมาเช็คแล้วล่ะค่ะ ขึ้นขีดเดียว น้ำตาจะไหล ดีใจสุดๆ