• มีอาการน้ำในหูไม่เท่ากัน กี่วันถึงจะหาย

  •  Jaidee Kamkall
    สมาชิก
    กี่วันที่โรคน้ำในหูของเรา จะดีขึ้น เป็นมา20วันแล้ว มึนหัว มรมานมาก
    Jaidee Kamkall  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Jaidee Kamkall

    น้ำในหูไม่เท่ากันเป็นโรคที่เกิดจากความผิดปกติของน้ำในหูชั้นใน โดยปกติหูชั้นในจะมีน้ำในปริมาณที่พอดีกับการทำงานของเซลล์ประสาทที่ทำหน้าที่ควบคุมการทรงตัวและการได้ยิน และมีการไหลเวียนถ่ายเทเป็นปกติ

    การรักษาสามารถทำได้หลายวิธีเพื่อบรรเทาความรุนแรงของอาการวิงเวียนศีรษะ เช่น การใช้ยา ทั้งรูปแบบยารับประทานและยาฉีด การบำบัด หรือการผ่าตัดกรณีไม่ตอบสนองต่อยา

    โดยหลังการรักษาอาการควรจะค่อยๆทุเลา การใช้ยามักจะเห็นผลประมาณ 1-2 สัปดาห์ ถ้าใช้ยามาประมาณ 1 เดือนแล้วไม่ดีขึ้น ควรกลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจยืนยันการวินิจฉัยซ้ำ หรืออาจต้องเพิ่มวิธีการรักษา