• มีเพศสัมพันธ์ แค่เสียดสีอวัยวะเพศภายนอกกัน น้ำอสุจิโดนอวัยวะเพศหญิง จะมีโอกาสท้องไหม

  •  PT
    สมาชิก
    คือเรามีอะไรกับแฟนแต่ไม่ได้สอดใส่ แค่เสียดสีกันข้างนอกเล็กน้อย แต่เราทั้งคู่ถอดเสื้อผ้าหมด แต่แฟนเสร็จแล้วน้ำอสุจิแตกโดนอวัยวะเพศเรา อยากรู้ว่ามีสิทธิ์ท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Peter King,

                          หากมีการถูไถอวัยวะเพศภายนอก แล้วฝ่ายชายมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โดยน้ำอสุจิโดนที่ปากช่องคลอด ก็อาจทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ ดังนั้น หากยังไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์ ก็อาจพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ โดยหากยังไม่เกิน 72 ชั่วโมง ก็สามารถที่จะทานได้ค่ะ

                          หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ