• ประจำเดือนครั้งสุดท้าย 21 มิ.ย. ตอนนี้ยังไม่มา มีน้ำอสุจิขาวๆ ออกมา หลังมีเพศสัมพันธ์เดือนกว่า

  • ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายวันที่21ม.ย แล้วประจำยังไม่มาจนวันที่9 ส.ค แร้วน้ำอสุจิขาวๆออกท้องไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ เรียก'ก สิ ดา'เอ๋อ'อ,

                           หากประจำเดือนครั้งล่าสุดมาเมื่อวันที่ 21 มิ.ย. แล้วในตอนนี้ ยังไม่มา แนะนำควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป อดนอน นอนดึก มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                          ส่วนน้ำขาวๆ ที่ออกจากช่องคลอด ก็คือตกขาว ไม่ใช่น้ำอสุจิ เพราะหากมีเพศสัมพันธ์ไปนานเป็นเดือนแล้ว น้ำอสุจิก็จะออกจากร่างกายไปตั้งแต่ 1-2 วันแรกแล้วค่ะ จะไม่ได้ค้างอยู่ในช่องคลอดได้นานเป็นเดือนค่ะ

                          ดังนั้น น้ำขาวๆ ก็คือตกขาว ซึ่งหากไม่ได้มีกลิ่นเหม็น ไม่ได้มีแสบหรือคันช่องคลอด ก็คือว่าปกติดีค่ะ แต่ทั้งนี้ หากตรวจพบการตั้งครรภ์ การมีตกขาวก็เป็นอาการที่พบได้ขณะที่ตั้งครรภ์ค่ะ