• ประจำเดือนขาดไป 4 วัน ตรวจแล้วพบขึ้น 1 ขีด มีอาการต่างๆ จะท้องไหม

  •  Pop
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาล่าสุด 9-13 ก.ค มีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกัน 21ก.ค ประจำเดือนน่าจะมาวันที่6ส.ค แต่ประจำเดือนขาดไป4วัน วันที่10ส.ค ตรวจขึ้น1ขีด มีอาการปวดหลังส่วนล่างมาก ฉี่บ่อย7-8รอบ เวียนหัวมึน มีพะอืดพะอม คัดเต้านมไม่มาก ท้องอืดมาก จะมีโอกาศท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pop,

                           หากประจำเดือนขาดไป 4 วันแล้ว และได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องแล้ว พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                           สำหรับอาการปวดหลัง ปัสสาวะบ่อย เวียนหัว พะอืดพะอม คัดเต้านม ท้องอืด อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนก็ได้ หรือเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ก็ได้ เช่น มีความเครียด วิตกกังวล เป็นต้น ส่วนอาการปัสสาวะบ่อย หากมีอาการปัสสาวะแสบขัด ปัสสาวะขุ่น ร่วมด้วย ก็อาจเกิดจากการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะก็ได้

                            แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในไม่นานนี้ค่ะ