• มีน้ำสีขาวขุ่นไหลออกจากอวัยวะเพศหญิงหลังจากมีเพศสัมพันธ์แบบใส่ถุงยางอนามัย เป็นน้ำจากอะไร เสี่ยงท้องไหม

  •  Sirapop Jongrakpinyokul
    สมาชิก
    หลังจากมีพสพ.ได้มีน้ำขาวๆคล้ายเมือกออกมาจากอวัยวะเพศของฝ่ายหญิง แต่หลังจากเสร็จกิจผมได้นำถุงไปเช็คการรั่วซึม โดยการใส่น้ำถุงไม่มีการรั่วซึม อสุจิยังอยู่ในถุงอยู่ -อยากทราบว่าน้ำคล้ายๆเมือกข้างต้นคืออะไร -เสี่ยงท้องมั้ยครับ
    Sirapop Jongrakpinyokul  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณผู้ใช้งาน

    การที่มีน้ำสีขาวขุ่นๆคล้ายเมือกไหลออกจากอวัยวะเพศฝ่ายหญิงหลังมีเพศสัมพันธ์ แต่เป็นเพศสัมพันธ์แบบใส่ถุงยางอนามัยกันนั้น อาจจะเป็นน้ำที่เกิดจากน้ำหล่อลื่นที่มีลักษณะดังกล่าวมาได้

    ถ้าได้เช็กถุงยางอนามัยหลังจากนั้นแล้วว่าไม่รั่ว ไม่ซึม ก็คงมีโอกาสเป็นน้ำอสุจิได้น้อย โอกาสตั้งครรภ์ก็น่าจะมีได้น้อย

    หลัังจากนี้ให้สังเกตรอบเดือน ประจำเดือนที่ไม่มาหรือมาช้ากว่า 35 วัน ถือว่าช้าผิดปกติ โดยสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป