• น้ำหล่อลื่นมีอสุจิไหม ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด แต่ยังไม่มีการหลั่ง จะมีโอกาสท้องไหม

  •  Atk18
    สมาชิก
    อยากสอบถามคุณหมอค่ะ น้ำล่อลื่นของผู้ชายมีอสุจิมั้ยคะ พอดีว่ามีพสพกับเเฟน มีการสอดใส่เข้าไป1ครั้งค่ะ ค่ะโดยไม่มีการป้องกัน เเต่ยังไม่มีการหลั่งนะคะ จะมีโอกาสท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Atk18,

                      น้ำหล่อนั้น โดยปกติจะไม่มีตัวอสุจิอยู่ ดังนั้น การสอดใส่เข้าไปในช่องคลอด โดยที่ยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะไม่มี ยกเว้นในกรณีที่มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อนหน้านั้น อสุจิก็อาจมีค้างอยู่ในท่อปัสสาวะ และเมื่อมีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด อสุจิก็อาจออกมากับน้ำหล่อลื่น และทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่าน้อย เพราะปริมาณอสุจิที่มีไม่มากค่ะ