• น้ำตาเทียมสามารถใช้แช่คอนแทคเลนส์ได้ไหม

  •  คลี โอ.
    สมาชิก
    พอดีน้ำยาแช่คอนแทคเลนส์มันหมดพอดี เลยอยากทราบว่าสามารถใช้สำรองก่อนได้มั้ยคะ
    คลี โอ.  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ คลี โอ.

    การใช้น้ำตาเทียมแช่คอนแทคเลนส์นั้นอาจจะไม่ได้มีประโยชน์ในการรักษาและทำความสะอาดคอนแทคเลนส์ค่ะ จึงแนะนำว่าไม่ควรใช้ อาจใช้ได้ชั่วคราว แต่ควรรีบไปซื้อน้ำยาล้างคอนแทคจริงมาใช้จะดีกว่า และห้ามเอาน้ำเปล่าหรือน้ำเกลือมาแช่คอนแทคเลนส์อย่างเด็ดขาดค่ะ