• ใช้นิ้วเปื้อนอสุจิสอดใส่ช่องคลอด แล้วประจำเดือนหายไป ต่อมามีเลือดออกผิดปกติ ท้องไหม

  •  ppyaa
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ คือหนูเป็นประจำเดือนเป็นไป2วัน แล้ววันนั้นมือแฟนเปื้อนอสุจิค่ะแฟนใช้นิ้วสอดใส่ให้ค่ะ แต่แฟนไปล้างมือแล้วนะคะ แต่หนูก็ไม่แน่ใจว่ายังหลงเหลืออยู่ไหม พอผ่านมาวันนึงเมนส์หนูไม่ไหลค่ะ แต่วันนี้เกิดอาการ มีมูกเป็นเลือดค่ะ ปวดท้อง ปวดหลัง เพลียๆยังไงไม่รู้ค่ะคุณหมอ หนูอยากถามว่าแบบนี้จะท้องไหมคะ แล้วถ้าแบบนิ้วมือเปื้อนอสุจิแล้วสอดใส่ของน้องสาวเราจะท้องไหมคะ ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ
    ppyaa  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณppyaa

    การใช้แค่มือสอดใส่อวัยวะเพศหญิงนั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ แม้นิ้วจะเปื้อนน้ำอสุจิก็ตาม  การที่ประจำเดือนหยุดไปนั้น ก็อาจจะเป็นช่วงที่ใกล้หมดประจำเดือนอยู่แล้ว ไม่น่าเกี่ยวข้องกับการตั้งครรภ์แต่อย่างใด

    อีกทั้งในช่วงมีประจำเดือน ไม่น่าจะมีไข่ตก และไม่น่าทำให้เกิดการตั้งครรภ์ในช่วงดังกล่าว

    ไม่แน่ใจว่าเหตุการณ์ห่างกันมากหรือไม่ เลือดที่ออกมาใหม่ ถ้าหายไปนานหลายวันแล้วค่อยมีเลือดไหลออกมาใหม่ อาจเป็นเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด ซึ่งอาจเกิดจาก  การติดเชื้อที่ปากมดลูกหรือมดลูก การมีเนื้องอกที่มดลูกหรือปากมดลูก อวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานอักเสบ การฉีกขาดของอวัยวะเพศภายนอก เป็นต้น ถ้าเลือดยังออกต่อเนื่อง หรือเจ็บท้อง เจ็บอวัยวะเพศร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์ หรือสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ