• มือสัมผัสน้ำอสุจิ จากนั้นไปล้างจนสะอาดแล้วเอามาใส่ช่องคลอดของตนเองต่อ ประจำเดือนไม่มา 1 เดือนแล้ว จะท้องไหม

  •  ซี กัส
    สมาชิก
    ใช้มือช่วยแฟนทำภารกิจ แล้วไปล้างมือล้างน้ำสะอาด แล้วใช้มือช่วยตัวเอง มีสิทธิ์ท้องมั้ยคะ ประจำเดือนไม่มา 1 เดือนแล้วค่ะ หนูกังวลกลัวท้อง หนูไม่ได้มีอะไรกับแฟนค่ะ
    ซี กัส  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ ซี กัส

    การที่มือสัมผัสน้ำอสุจิ จากนั้นไปล้างจนสะอาดแล้วเอามาใส่ช่องคลอดของตนเองต่อนั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ  เพราะอสุจิถ้าอยู่ติดที่มือก็มักจะตายไปอย่างรวดเร็ว อีกทั้งถ้าโดนน้ำชะล้างออกไปด้วยแล้วก็ไม่น่าจะมีชีวิตอยู่ต่อได้

    ประจำเดือนที่มาช้าเกิน 35 วันไปแล้วจึงจะถือว่าช้าผิดปกติค่ะ อาจจะมีสาเหตุอื่นๆนอกเหนือจากการตั้งครรภ์เช่น การมีถุงน้ำหลายใบในรังไข่ พังผืดมดลูก โรคไทรอยด์หรือต่อมไร้ท่อทำงานผิดปกติ ผนังมดลูกบาง ความเครียด ความกังวล เป็นต้น

    สามารถที่จะซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ถึงแม้ว่าโอกาสตั้งครรภ์จะมีน้อยมากๆ ชุดตรวจให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป