• นิ้วเปื้อนอสุจิ และการมีเพศสัมพันธ์ทางปาก จะทำให้มีโอกาสท้องไหม

  •  panawat
    สมาชิก
    คือแฟนใช้ปากทำให้ผมแต่ผมไม่มั่นใจว่าผมเสร็จรึป่าวแต่มีอาการเสียวแล้วผมก็ใช้ที่มือจับของผมรูดหนังหุ้มปลายกลับไปแล้วผมใช้มือข้างที่รูดกลับไปนั้นไปใช้นิ้วให้แฟนพอเสร็จแล้วผมจะให้แฟนใช้ปากอีกรอบแต่พอรูดหนังหุ้มปลายลงมาพบว่ามีคราบขาวๆติดตรงนั้น จึงอยากถามคุณหมอว่าถ้าเป็นแบบนี้จะมีโอกาสท้องมั้ยครับ ปล.ผมไม่มั่นใจว่าคราบขาวๆนั้นคืออสุจิหรือน้ำหล่อลื่น
    panawat  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ panawat

    การใช้นิ้วที่อาจจะมีการเปื้อนน้ำอสุจิสอดเข้าไปในช่องคลอดหรือเข้าไปในปากนั้น ไม่น่าจะทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ เพราะน้ำอสุจิหากไม่ได้อยู่ภายในร่างกายมนุษย์ทันที คืออยู่บนนิ้วแห้งๆ มักจะตายไปอย่างรวดเร็ว

    สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ และหากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้งค่ะ  หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน