• จับอวัยวะเพศชาย ซึงมีน้ำใสๆ แต่ได้ล้างมือ เเล้วไปจับอวัยวะเพศหญิง จะท้องไหม เพิ่งหมดประจำเดือน

  •  Thanakron PunTee Kron
    สมาชิก
    คุณหมอครับถ้าผมจับอวัยวะผมเเล้วเปื้อนน้ำใสๆ เเต่ผมล้างมือเเล้ว เเล้วไปจับอวัยวะเพศเเฟนผม จะไปไรมั้ยครับ เเล้วตอนกลางวันผมก็ช่วยตัวเองไปอสุจิจะค้างอยู่ที่อวัยวะเพศผมอยู่มั้ยครับ เเต่ผมอยู่กับเเฟนช่วงดึกมันจะอยู่ถึงมั้ยครับ เเล้วเเฟนผมก็พึงหมดประจำเดือน เเละมีเลือดไหลหน่อยด้วยครับ ช่วงดูให้ผมหน่อยงับ🙏

    สวัสดีค่ะ คุณ Thanakron PunTee Kron,

                          การใช้มือไปจับอวัยวะเพศชาย ซึ่งมีน้ำใสๆ เปื้อนอยู่ ก็น่าจะเป็นน้ำหล่อลื่น ทั้งนี้ หากก่อนหน้านั้นมีการหลั่งน้ำอสุจิออกไป น้ำหล่อลื่นก็อาจมีอสุจิปนอยู่ได้ แต่ก็ถือว่าน้อยมาก หลังจากนั้น แม้มือจะมีตัวอสุจิติดมา แต่หากได้ล้างมือแล้ว อสุจิก็จะไม่มีหลงเหลืออยู่แล้วค่ะ ดังนั้น การใช้มือไปจับอวัยวะเพศหญฺิง จึงไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ขึ้นได้ค่ะ นอกจากนี้ หากประจำเดือนเพิ่งหมดไป คือยังไม่เกิน 7 วันนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ก็ยังถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัยด้วย โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็มีน้อยมาก แม้จะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ก็ตามค่ะ