• มีเพศสัมพันธ์สอดใส่แค่หัวอวัยวะเพศ ตอนนี้นอนตะแคงข้างขวารู้สึกเหมือนมีอะไรตุบๆใต้สะดือ ท้องไหม

  •  ........
    สมาชิก
    เมื่อ2อาทิตย์ก่อน เคยเอาหัวอวัยวะเพศของแฟนเข้ามาในช่องคลอด แต่ไม่ได้ปล่อยใส่สักพักก็รีบเอาออกแล้วช่วยกันจนเสร็จ แต่ผ่านไป2อาทิตย์รู้สึกเหมือนมีอะไรตุบๆที่ใต้สะดือนี่ท้องไหมคะ
    ........  ........
    สมาชิก
    ขอแก้ไขนะคะ บนสะดือค่ะแต่ก็มีใต้สะดือบ้างเป็นบางครั้ง
    ........  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ........

    การสอดใส่อวัยวะเพศ แม้จะไม่ลึก ไม่นาน แต่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้เช่นกัน แม้จะน้อยเทียบกับการสอดใส่และมีการหลั่งในตามปกติ

    ดังนั้นโอกาสตั้งครรภ์มีน้อย แต่ไม่แน่ใจว่าตอนสอดใส่ลึกหรือนานแค่ไหน หากตอนนี้ไม่สบายใจเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ซึ่งชุดตรวจให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนครั้งถัดไปไม่มาตามรอบ ควรไปยืนยันผลที่รพ อาการตุบๆใต้สะดือไม่ได้บ่งบอกถึงการตั้งครรภ์

    และครั้งต่อไป หากจะมีการสอดใส่อวัยวะเพศ แม้จะไม่ลึก ไม่นาน ต้องป้องกันด้วยการใส่ถุงยางอนามัย หรือใช้ยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุม เพื่อป้องกันไว้ก่อน