• เหนื่อยง่ายนอนไวกว่าปกติ ท้องผูก ตรวจการตั้งครรภ์ สี่ มิย หนึ่งขีด มีโอกาสตั้งครรภ์ไหมค่ะ

  •  gstyi
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาล่าสุด 25 เม.ย มีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายวันที่ 7 พ.ค. แตกนอกค่ะ แต่เกือบเอาออกไม่ทัน จะมีโอกาสท้องมั้ยค่ะ แต่ไปซื้อที่ตรวจมาก็ไม่ขึ้นค่ะ จนวันนี้ประเดือนก็ยังไม่มาค่ะ
    gstyi  gstyi
    สมาชิก
    อาการก็จะเหนื่อยง่าย นอนไวผิดปกติ ง่วงนอนตลอดเวลา ขี้ไม่ค่อยออก ต้องกินน้ำเยอะๆถึงจะออกง่ายค่ะ ซื้อที่ตรวจมาตรวจวันที่ 4 มิ.ย ขึ้นขีดเดียวค่ะ แบบนี้จะมีโอกาสท้องมั้ยค่ะ

     สวัสดีคะคุณ gstyi

    อาการอ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย ง่วงนอนตลอดเวลา ท้องผูก

    หมอแนะนำว่าควรจะไปตรวจเลือดเกี่ยวกับภาวะไทรอยด์ต่ำ นะค่ะ เพราะมีโอกาสเป็นได้ค่ะ

    ส่วนเรื่องการตั้งครรภ์คงต้องขอประวัติเพิ่ม

    • เพศสัมพันธ์
    • ประวัติการคุมกำเนิด
    • ประจำเดือนครั้งล่าสุด

    ถ้ามีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกัน ประจำเดือนขาดก็มีโอกาสในการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    แต่ภาวะไทรอย์ต่ำก็อาจจะทำให้ขาดประจำเดือนได้ค่ะ แนะนำพบแพทย์ค่ะ