• มีเพศสัมพันธ์ แบบไม่สอดใส่ แค่ถูไถกันภายนอก แล้วฝ่ายชายหลั่งมานิดเดียว จะท้องไหม ต้องกินยาคุมไหม

  •  ์N
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนแบบไม่สอดใส่ แค่ถูกัน(ใส่กางเกง) แล้วแฟนเกิดหลั่งมานิดเดียว หนูเลยมาล้างทำความสะอาดเพราะไม่แน่ใจว่าน้ำอสุจิโดนน้องสาวไหม แต่หนูรู้สึกเหมือนจะโดนตรงแคมใหญ่ใกล้ๆขาหนีบนิดเดียว แอบกังวลค่ะว่าต้องกินยาคุมไหมคะคุณหมอ หนูเป็นคนประจำเดือนมาไม่ปกติด้วยเลยกังวลจังเลยค่ะ
    ์N  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณผู้ใช้งาน

    การมีเพศสัมพันธ์กันแบบไม่สอดใส่ แค่ถูไถเพียงด้านนอกนั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ เพราะน้ำอสุจิที่อยู่ภายนอกร่างกายไม่น่าจะสามารถผ่านเข้าไปผสมกับไข่ด้านในได้

    ดังนั้นจากเหตุการณ์ที่กล่าวมา จึงไม่น่าจำเป็นต้องใช้ยาคุมฉุกเฉินเพิ่มเข้าไปอีก หลังจากนี้สามารถสังเกตรอบเดือนและถ้าไม่สบายใจสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ

    หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้งค่ะ  หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน