• ประจำเดือนมา 21 ต.ค. มีเพศสัมพันธ์ 25-27 ต.ค.และ 1 พ.ย. แล้วประจำเดือนมาวันนี้ ไม่ท้องใช่ไหม

  •  pprrss
    สมาชิก

    แฟนผมประจำเดือนมาวันที่21 ตค หลังจากนั้นมีเพศสัมพันธ์กันวันที่25-27 แล้วก็มีอีกทีวันที่1 พย โดยที่ไม่ได้ป้องกันเอาออกมาหลั่งข้างนอกตลอดครับ แล้วประจำเดือนแฟนมาวันนี้ แบบนี้คือไม่มีโอกาสท้องใช่ไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ pprrss,

                           หากประจำเดือนมาวันที่ 21 ต.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 25-27 ต.ค.เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 5-7 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 1 พ.ย. ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ โดยหากใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22%

                          อย่างไรก็ตาม หากประจำเดือนได้มาแล้วในวันนี้ ซึ่งก็อยู่ในช่วงที่ประจำเดือนน่าจะมา ซึ่งหากหลังจากนี้ ได้มีเลือดออกมาปริมาณมากพอควรที่ต้องใส่ผ้าอนามัย และออกนาน 2-7 วัน ก็จะถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                          แต่หากเลือดออกปริมาณน้อยมาก มาแค่ 1 วันแล้วหายไป หรือออกนานเกิน 10 วัน ก็อาจไม่ใช่เลือดประจำเดือน ในกรณีนี้ ก็จะยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ