• มีประจำเดือนวันที่ 10/01 ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา มีเพศสัมพันธ์หลั่งในเมื่อวาน จะท้องไหม

  • มีประจำเดือนวันที่10/01/2020ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา เมื่อวานแฟนหลั่งใน จะท้องไหมค่ะ
    พ่อต้า แม่แป้ง ลูกปุณณ์  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ พ่อต้า แม่แป้ง ลูกปุณณ์

    ปกติประจำเดือนควรจะมาทุก 22-35 วันการที่ประจำเดือนมาช้ากว่า 35 วันจากรอบก่อน สาเหตุที่พบได้บ่อยที่สุดก็คือการตั้งครรภ์

    ถ้ามีเพศสัมพันธ์ในระหว่างรอบเดือนที่ไม่ได้ป้องกันและทำการหลั่งในด้วยแล้ว ก็ม๊โอกาสตั้งครรภ์ค่ะ

    ดังนั้นแนะนำการซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ที่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ ถ้าผลลบ หรือไม่แน่ใจผล ให้ไปยืนยันอีกครั้งที่รพ.ร่วมกับตรวจหาสาเหตุอื่นๆเช่นความผิดปกติที่มดลูกหรือรังไข่ที่ทำให้ประจำเดือนไม่มาต่อไป