• ใส่ถุงยางกลับด้าน แล้วเปลี่ยนเอาด้านที่สัมผัสอวัยวะเพศแล้วออกมาข้างนอก จะท้องไหม

  •  poonyavee
    สมาชิก

    ตอนที่ใส่ถุงยางแล้วเห็นว่ามันกลับด้านเลยเปลี่ยนด้านมาใส่ใหม่ครับถ้าด้านที่เปลี่ยนกลับติดน้ำหล่อลื่นไปด้วยแล้วใส่เข้าไปในอวัยวะเพศของแฟนแบบนี้ท้องไหมครับ น้ำหล่อลื่นที่มันกลับด้านออกไปที่ปลายถุงยางแล้วใส่เข้าไปในอวัยวะเพศจะ แบบนี้จะท้องไหมครับ ขอบคุณครับ

    poonyavee  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ poonyavee

    การใช้ถุงยางอนามัยอย่างถูกต้อง ควรจะเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับขนาดอวัยวะเพศ และไม่หมดอายุ ให้ฉีกซองถุงยางอย่างระมัดระวัง ไม่ให้เกิดการฉีกขาด และสวมถุงยางอนามัยขณะที่อวัยวะเพศแข็งตัวเต็มที่เท่านั้น และหลังมีเพศสัมพันธ์ ให้ถอดถุงยางอนามัยออกขณะที่อวัยวะเพศยังแข็งตัว เพื่อป้องกันน้ำอสุจิหกไหลออกมาด้านนอก

    การใส่ถุงยางกลับด้าน และตอนนั้นมีเพศสัมพันธ์ไปแล้วด้วยนั้น ควรจะเปลี่ยนถุงยางใหม่ไปเลย เพราะอาจจะมีน้ำอสุจิที่เล็ดลอดออกมาก่อนการหลั่งจริงติดในถุงยาง ที่ไม่ควรกลับด้านออกมา

    จากที่กล่าวมา มีโอกาสได้ แต่ก็อาจจะไม่ได้มาก ถ้ายังไม่ได้มีการหลั่งก่อนหน้านั้น แต่หากไม่สบายใจ อาจมีข้อบ่งชี้การใช้ยาคุมฉุกเฉินตามไปภายใน 72 ชั่วโมงร่วมด้วยได้ และสังเกตรอบเดือนหลังจากนี้ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ