• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งในตลอด ประจำเดือนไม่มา 3 เดือนแล้ว เมื่อสามวันก่อนมีเลือดไหล ปวดท้องมาก มีน้ำนมไหล เป็นอะไร

  •  สวย
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูมีอะไรกับเเฟนมาตลอดค้ะเเฟนก้ปล่อยในค้ะประจำเดือนไม่มาประมาณ3เดือนค้ะเเละเมืีอวันที่5ที่ผ่านมาหนูปวดท้องมากเเล้วก้มีเลือดไหลออกมาหนูทัองไม่ค้ะพอมาวันนี้มีน้ำนมไหลออกมาค้ะเเละเจ้บเต้านมเกิดจากอะไรค้ะ

    คุณ สวย

    โดยทั่วไป ถ้ามีเลือดที่ไหลออกมาเป็นเหมือน ปจด แสดงว่า ถ้าท้องก็อาจแท้งเลยก็ได้ครับ  เพราะว่าตัวอ่อนไม่สามารถจะฝังตัวอยู่ต่อไปได้    อาการเจ็บเต้านม มีน้ำนมไหล อาจเกิดจากฮอร์โมนของรก ไปกระตุ้นให้เกิดการขยายของเต้านม  หัวนมจะดำคล้ำด้วย   ถ้าเลือดออกมามากๆ  ควรไปตรวจกับแพทย์ด้วยครับ ว่าท้องหรือเปล่า  และถ้าแท้ง แพทย์จะตรวจว่า ปากมดลูกเปิดหมดหรือไม่  ถ้าไม่หมดอาจมีเศษรกอยู่ต้องทำการขูดมดลูกให้ครับ   คุณควรทดสอบการตั้งครรภ์ด้วยตนเอง  เพราะว่าถ้ายังท้องอยู่ ผลการทดสอบจะเป็นลบ  แสดงว่า แท้ง หรือไม่ท้องอีกต่อไปได้