• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 7 กินยาคุมฉุกเฉิน ประจำเดือนมาวันที่ 18-20 ตรวจแล้วขึ้น1ขีด แต่เมื่อเช้าขึ้น 2 ขีด ท้องไหม

  •  nesss
    สมาชิก
    มีพสผ.คะวันที่7คะกินยาคุมฉุกเฉินไปและมีปจด.วันที่18-20ค่ะตรวจตลอดขึ้น1ขีดคะพอเมื่อเช้าขึ้น2ขีดค่ะแสดงว่าท้องไหมคะแต่เป็นปจด.ค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ nesss,

                            การทานยาคุมฉุกเฉินนั้น ไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% อย่างไรก็ตาม หากได้มีประจำเดือนมาในวันที่ 18-20 โดยมาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา ก็ไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น

                              แต่ทั้งนี้ หากตรวจหาการตั้งครรภ์แล้วพบขึ้น 2 ขีด โดยได้อ่านผลหลังการทดสอบภายในไม่เกิน 5 นาที ก็แสดงว่าน่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น เลือดที่ออกก่อนหน้านั้น ก็อาจไม่ใช่ประจำเดือนค่ะ เช่น เป็นเลือดที่เกิดจากการตั้งครรภ์ อย่างไรก็ตาม หากไม่แน่ใจ ว่าทดสอบการตั้งครรภ์ได้ถูกต้องหรือไม่ ก็ควรตรวจซ้ำดูอีกครั้ง หรือไปพบแพทย์เพื่อตรวจให้แน่นอนค่ะ