• ช่วยตัวเองเสร็จแล้วเอามือไปจับฝักบัว แล้วมีคนมาจับต่อ จะทำให้ท้องได้ไหม

  •  theerapat
    สมาชิก
    ถ้าเราช่วยตัวเองเสร็จแล้วแล้วยังไม่ได่ล้างมือเราไปจับฝักบัวแล้วมีคนมาจับต่อจะมีโอกาสอย่างไรบ้างครับที่ทําให้ท้องหรือไม่มีเลย

    สวัสดีค่ะ คุณ Theerapat,

                           การที่นำมือที่เปื้อนอสุจิ ไปจับที่ฝักบัว แล้วมีคนมาจับต่อ โอกาสที่จะทำให้ตั้งครรภ์นั้น ถือว่าไม่มีค่ะ เพราะเมื่ออสุจิอยู่นอกร่างกาย ก็จะตายภายในไม่เกินครึ่งชั่วโมงค่ะ หรือหากยังไม่ตาย ผู้หญิงที่มาจับต่อ ก็ต้องนำใช้นิ้วมือสอดใส่เข้าไปในช่องคลอดทันที จึงอาจมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ แต่ก็ถือว่าน้อยมากๆ เพราะปริมาณอสุจิที่มีไม่มากค่ะ