• สอดใส่ไม่นาน มีน้ำใสๆที่อวัยวะเพศก่อนสอดใส่ จะท้องได้ไหม

  •  WA VE
    สมาชิก
    ผมมีเพศสัมพันธ์ แล้วผมได้สอดใส่แล้วก็เอาออกทันที มีน้ำใสๆก่อนสอดและอาจจะมีน้ำอสุจิผสมอยู่ สามารถท้้้องได้ไหมครับ.
    WA VE  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ WA VE

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้ามีการสอดใส่แม้จะไม่ลึก ไม่นาน มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้เช่นเดียวกัน แม้จะมีโอกาสน้อยกว่าการมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่และหลั่งในตามปกติ

    โดยน้ำใสๆดังกล่าวมาอาจจะเป็นน้ำหล่อลื่น ซึ่งปกติไม่ควรมีตัวอสุจิปน ยกเว้นว่ามีการเล็ดลอดออกมา หรือมีการหลั่งนำมาก่อนหน้านี้และยังมีอสุจิค้างอยู่

    ดังนั้นมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ หากไม่สบายใจ และเป็นช่วงภายใน 72 ชั่วโมง อาจมีข้อบ่งชี้การใช้ยาคุมฉุกเฉิน และต่อไปหากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้งค่ะ  หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน