• หลังหมดประจำเดือนก็มีเพศสัมพันธ์ แต่ใช้แค่นิ้ว ไม่ได้สอดใส่อวัยวะเพศ จะมีโอกาสท้องไหม

  •  aassy
    สมาชิก
    หลังหมดประจำเดือนก็มีเพศสัมพันธ์กับแฟนโดยที่เขาใช้นิ้วให้ค่ะ ไม่มีการสอดใส่ หลังจากนั้นก็ทำให้แฟนเสร็จกับมือค่ะ แต่หากว่ามีน้ำหล่อลื่นเข้าไปในช่องคลอดมีโอกาสท้องไหมคะ?
    aassy  aassy
    สมาชิก
    คาดว่าน้ำหล่อลื่นนะคะเพราะตอนนั้นแฟนยังไม่เสร็จแต่อาจจะไปโดนตรงน้องสาวนิดหน่อยค่ะ
    aassy  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ aassy

    หากไม่มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปในช่องคลอดเลย แทบจะไม่มีโอกาสตั้งครรภ์ การใช้นิ้วที่ปนน้ำหล่อลื่นหรือแม้แต่น้ำอสุจิ มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้น้อยมากหรือแทบไม่มีค่ะ

    แนะนำว่าถ้าจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ ควรใส่ถุงยางอนามัยหรือกินยาคุมกำเนิดไว้ก่อนเพื่อป้องกันการตั้งครรภ์