• ท้องเสียติดกันมา 3 วันแล้ว มีอาการปวดหลังร่วมด้วย จะเป็นอันตรายไหม

  •  Sasira Nnii
    สมาชิก
    ท้องเสียติดกันมา3วันแล้วค่ะไม่ดีขึ้นเลยและก็มีอาการปวดหลังร่วมด้วยอยากทราบว่าอาการแบบนี้อันตราย​มากมั้ยคะ เป็นคนกินอาหารรสจัดมากด้วยไม่รู้ว่ามันเกี่ยวไหม

    คุณ Sasira

    อาการท้องเสียอาจเกิดจาก อาหารเป็นพิษ รับสารพิษที่แบคทีเรียปล่อยออกมา หรืออาหารบูด อาหารทะเลที่ไม่ได้ปรุงสุกพอเพียง หมักดอง กิมจิ  อาการที่ยังท้องเสียอยู่แสดงว่าร่างกายยังขับพิษออกจากลำไส้ไม่หมด  ขณะเดียวกัน ร่างกายจะเสียเกลือแร่ไปกับ อุจจาระ อาเจียนที่ขับออกมาด้วย จึงควรรับประทานเกลือแร่ชดเชยใหพอเพียง  ถ้าเสียน้ำมากๆ จำเป็นต้องให้น้ำเกลือทางเส้นเลือดเพือชดเชยน้ำที่เสียไป  ส่วนอาการปวดหลัง  อาจเกิดจากการปวดเบ่งลำไส้ อาเจียนมากๆ ไปกดช่องท้อง เกร็งหน้าท้อง ทำให้กล้ามเนื้อหลังต้องเกร็งตามไปด้วย ไม่อันตรายครับ    การกินอาหารรสจัดมีส่วนทำให้ท้องเสียได้

    ถ้าอาการไม่ดีขึ้นควรไปพบแพทย์เพื่อพิจารณาให้การรักษาที่ถูกต้องต่อไปครับ