• ท้องเสียเกิดจากอะไรได้บ้าง และรักษาอย่างไร

  •  Baimonnnnnnnn
    สมาชิก
    ท้องเสียเป็นเพราะอะไรคะต้องทานอะไรถึงจะหาย

     สวัสดีคะคุณ Baimonnnnnnnn

    สาเหตุของอาการท้องเสีย เกิดได้ดังนี้ค่ะ

    • การรับประทานอาหารที่ปนเปื้อนเชื้อ ไม่ว่าจะเป็นไวรัส แบคทีเรีย
    • การรับประทานอาหารที่มีสารพิษปนเปื้อน เช่น เรื่องของปลา
    • การดื่มน้ำตามลำธารที่มักจะมีเรื่องของปรสิต
    • การรับประทานอาหารดิบ
    • การรับประทานอาหารที่มีความเข้มข้นมากเกินไป หรือ การรับประทานอาหารที่ไม่ไฟเบอร์มากเกินไปค่ะ

    การรักษาจะรักษาตามสาเหตุค่ะ แต่หลักการคือ ทดแทนสารน้ำให้พอ ให้รับประทานยาแก้ปวดท้อง แพ้อาเจียน และรักษาเฉพาะทางเชื้อ หรือ สิ่งแปลกปลอมค่ะ