• คุณแม่อายุ 46 ปี มีอาการท้องเสียสลับท้องผูก อุจจาระมีลักษณะเล็กลง น้ำหนักลด จะเป็นอะไรไหม

  •  Ningnong
    สมาชิก
    คุณแม่อายุ 46 ปี มีอาการท้องเสียสลับท้องผูก อึน้อย มีลักษณะเรียวเล็กประมาณนิ้วก้อย ไม่มีมีมูกหรือเลือดสดปน บางทีมีอาการปวดท้องคล้ายท้องเสีย แต่พอเข้าห้องน้ำก็ไม่มีการขับถ่าย ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ เป็นอาการอันตรายหรือเปล่าคะ
    Ningnong  Ningnong
    สมาชิก
    มีอาการน้ำหนักลงด้วยค่ะ
    Ningnong  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Ningnong

    อาการท้องเสียสลับท้องผูกร่วมกับมีลักษณะอุจจาระที่เปลี่ยนแปลงไป และมีน้ำหนักลดเป็นอาการอันตรายที่เสี่ยงจะเป็นโรคเนื้องอกหรือเนื้อร้ายในลำไส้ใหญ่ค่ะ แนะนำไปพบแพทย์เลยนะคะ ถ้าแพทย์ซักประวัติตรวจร่างกายแล้วเข้าได้จริงๆ อาจจะส่งส่องกล้องในทางเดินลำไส้ต่อไปค่ะ