• มีเพศสัมพันธ์แต่ไม่ได้ใส่ถุงยาง แต่ไม่เสร็จ จะท้องไหม

  •  Oil pe
    สมาชิก
    คือว่ามีไรกันแบบไม่ใส่ถุง แต่ไม่เส้จ จะท้องไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ Oil pe,

                  ในระหว่างมีเพศสัมพันธ์ น้ำหล่อลื่นที่ออกมาจากอวัยวะเพศชายจะมีอสุจิปะปนออกมาด้วยอยู่แล้ว แม้จะออกมาในปริมาณน้อยแต่ก็เสี่ยงต่อการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

                  นอกจากนี้หากใช้วิธีการคุมกำหนิดแบบหลั่งนอก ถือว่าเป็นการคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพต่ำ  เพราะแม้จะหลั่งอสุจิภายนอกร่างกายของเพศหญิง แต่ในระหว่างที่นำอวัยวะเพศออกมาจากช่องคลอดก็อาจมีอสุจิบางส่วนหลั่งออกมาแล้ว และทำให้อสุจิเหล่านั้นตกค้างอยู่ภายในและมีโอกาสที่อสุจิเหล่านั้นจะเข้าไปปฏิสนธิได้เช่นกัน

                 หากการหลั่งนอกเกิดขึ้นใกล้กับช่องคลอด ก็มีโอกาสที่อสุจิจะเข้าไปด้านในของช่องคลอดได้เพราะน้ำหล่อลื่นของฝ่ายหญิงจะทำให้อสุจิเคลื่อนที่ได้สะดวกขึ้น

                 ดังนั้นหากฝ่ายหญิงยังไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์แนะนำให้เลือกวิธีการคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพดีกว่านี้ค่ะ ได้แก่ ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด ยาฝังคุมกำเนิด การใส่ห่วงคุมกำเนิด เป็นต้นค่ะ