• หลังมีเพศสัมพันธ์ ปวดเมื่อย ท้องอืด มีตกขาว ท้องไหม

  •  Paksafa
    สมาชิก
    คือหนูได้มีเพศสัมพันธ์หลังจากผ่านประจำเดือนมา1วัน แล้วพอหลังจากมีเพศสัมพันธ์มา3-4วันมีอาการป่วดเหมื่อย แล้วท้องอืด และมีตกขาวมาเยอะมากค่ะแบบนี้มันท้องไหมค่ะ
    Paksafa  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Paksafa

    หากต้องการยืนยันการตั้งครรภ์ แนะนำซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ 10-14 วันหลังมีการปฏิสนธิ หากไม่แน่ใจผลตรวจ หรือมีอาการปวดท้องน้อยมาก เลือดออกผิดปกติจากช่องคลอด ควรปรึกษาสูตินรีแพทย์

    อาการอื่นๆดังกล่าวมา ไม่จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์ สามารถพบได้ในภาวะอื่นๆเช่นกัน แนะนำยืนยันการตรวจปัสสาวะด้วยวิธีที่กล่าวไป

    แต่หากกมีเพศสัมพันธ์หลังประจำเดือนหมดพอดี น่าจะไม่มีการตกไข่ จึงมีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยค่ะ