• ประจำเดือนในรอบก่อนไม่มา แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ 11 ต.ค. ใส่ถุงยาง กินยาคุมฉุกเฉิน จะท้องไหม

  •  Eakky
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนครั้งเเรก11ตุลาใส่ถุงเเต่ไม่เเน่ใจว่ารั่วหรือปล่าวเสร็จด้านนอกกินยาคุมฉุกเฉินหลังจากมีอะไรกันประมาณ48ช.ม.เเต่แฟนรอบเดือนไม่มาก่อนหน้านี้เเล้วมีสิทธิท้องรึป่าว

    สวัสดีค่ะ คุณ Eakky,

                          หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปภายในช่วง 24-48 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 75%

                           หากหลังจากนี้ไปประมาณ 2 สัปดาห์ ยังคงไม่มีประจำเดือนมา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ หากตรวจไม่พบ และประจำเดือนยังคงไม่มา โดยนับจากที่มาล่าสุดแล้วนานเกิน 3 เดือน ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุ เช่น การทำงานผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ มีโรคอ้วน มีพังผืดในโพรงมดลูก เป็นต้น