• ก่อนหน้านี้้ประจำเดือนไม่มา 4 วัน มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางอนามัย จะท้องไหม

  •  bbbrn
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาช้า4วัน แล้วมีเพศสัมพันธ์วันนั้นครั้งแรก ป้องกันโดยการใส่ถุงยาง แต่แฟนไม่ถึงจุดสุดยอด ไม่แน่ใจว่าได้หลั่งน้ำใสๆออกมารึป่าว มีโอกาสท้องมั้ยคะ
    bbbrn  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ bbbrn

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์และถุงยางไม่ได้ขาดหรือรั่วนั้น โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยกว่า 2%

    แต่ประจำเดือนที่มาช้าก่อนหน้านี้อาจเกิดจาก การตั้งครรภ์ ถุงน้ำหลายใบในรังไข่ พังผืดมดลูก โรคไทรอยด์หรือต่อมไร้ท่อทำงานผิดปกติ ผนังมดลูกบาง ความเครียด ความกังวล

    โดยควรทำการตรวจด้วยชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป