• มีเพศสัมพันธ์ แต่มีการสวมถุงยางอนามัย มีประจำเดือนแล้ว รอบที่สองมีเพศสัมพันธ์หลั่งนอกประจำเดือนยังไม่มามีโอกาสตั้งครรภ์ไหม

  •  jaru pop
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือว่า วันที่1 มีเพศสัมพันธ์กับแฟน แต่ใส่ถุงยาง แล้วพอผ่านมา 2 วัน ประจำเดือนมาแค่ 3 วัน ปกติจะมาประมาน 5-6 วัน แล้วพอวันที่ 18 มีเพศสัมพันธ์อีกรอบ แต่ไม่ได้ใส่ถุง ปล่อยนอกค่ะ ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา เครียดมาก จะท้องมั้ยค่ะ

    สวัสดีคะคุณ jaru pop

    จากประวัติที่ให้มา มีประจำเดือนแล้วนะคะ ไม่น่าจะมีปัญหาในการตั้งครรภ์ ครั้งแรกที่มีเพศสัมพันธ์ค่ะ

    ร่วมกับการที่มีการป้องกันด้วยการสวมถุงยางอนามัยค่ะ

    ส่วนครั้งที่สองที่มีเพศสัมพันธ์มีการหลั่งข้างนอก ซึ่งไม่ถือว่าเป็นวิธีการคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพค่ะ มีโอกาสในการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    แต่คงต้องมาดูก่อนนะค่ะ ว่าประจำเดือนที่มาเป็นช่วงไหนค่ะ

    ถ้าประจำเดือนเดือนที่แล้วมาแล้วมาวันที่เท่าไหร่ค่ะ วันนี้ที่บอกว่ายังไม่มีประจำเดือนนี่ผ่านวันที่มีประจำเดือนรอบปรกติหรือยังค่ะ ถ้ายังไม่มีรอได้ค่ะ และแนะนำสวมถุงยางอนามัยทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ค่ะ

    แต่ถ้าเลยวันไปแล้วแนะนำให้ตรวจการตั้งครรภ์ก่อนค่ะ

    เพราะสาเหตุส่วนใหญ่ของการขาดประจำเดือนคือ การตั้งครรภ์ค่