• ก่อนหน้านี้ได้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 15 มีนาโดยป้องกัน ช่วงนี้มีประจำเดือนแต่มีอาการเจ็บที่เต้านมแล้วมีน้ำขุ่นๆไหลออกมา จะท้องไหม

  •  pichait
    สมาชิก

    ก่อนหน้านี้ได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่ 15มีนาค่ะ ช่วงนี้เป็นปจดด้วยแต่ป้องกันนะคะ แต่ช่วงนี้มีอาการเจ็บนมแบบแปลกๆค่ะ ซึ่งประจำเดือนล่าสุดมาวันที่ 18มีนา เวลาบีบจะไม่เจ็บแต่จะรู้สึกเจ็บจริงๆคือตอนกดบริเวณนมค่ะ รู้สึกว่านมใหญ่ขึ้นและล่าสุดบีบหัวนมแล้วมีน้ำสีขาวขุ่นออกมาคล้ายน้ำนมอาการแบบนี้คือท้องรึเปล่าคะ กังวลมากๆค่ะ

    pichait  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ pichait

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ และถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 1-2%

    จากที่กล่าวมา ไม่แน่ใจว่าหลังมีเพศสัมพันธ์ แล้วมีประจำเดือนมาแล้วใช่หรือไม่ ถ้าใช่ และเป็นเลือดตามรอบเดือนปกติ ก็แสดงว่าน่าจะไม่ได้ตั้งครรภ์ อาการอื่นๆดังกล่าวมาไม่ได้จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์

    แต่หากยังไม่สบายใจและต้องการยืนยัน สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนครั้งถัดไปไม่มาตามปกติ ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป