• มีเพศสัมพันธ์หลังวันไข่ตก 1 วัน ไม่ได้ป้องกัน วันต่อมามีมูกใสๆ คล้ายไข่ขาว มีโอกาสท้องไหม

  •  Mon8888
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ รบกวนสอบถามค่ะ

    มีเพศสัมพันธ์หลังวันไข่ตก 1 วัน ไม่ได้ป้องกัน เช้าวันต่อมา ช่วงเช้า มีมูกใสๆ คล้ายไข่ขาวออกมาค่ะ อยากทราบว่าใช่มูกไข่ตกมั้ยคะ และมีโอกาสท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Mon8888,

                         การมีเพศสัมพันธ์ในช่วงที่ไม่ใช่ระยะปลอดภัย ย่อมมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ และหากมีในช่วงก่อนหรือหลังวันที่คาดว่าจะมีไข่ตก ก็ย่อมมีโอกาสตั้งครรภ์ได้มากค่ะ

                          สำหรับมูกใสๆ คล้ายไข่ขาวที่ออกมาจากช่องคลอด ก็อาจเป็นลักษณะของตกขาวในช่วงวันไข่ตกได้ค่ะ อย่างไรก็ตาม อาจไม่ใช่ก็ได้ เนื่องจากการดูแต่ตกขาว อาจไม่สามารถยืนยันได้แน่นอนค่ะ

                         ทั้งนี้ หากต้องการที่จะตั้งครรภ์ ก็ควรมีเพศสัมพันธ์ในช่วงใกล้วันไข่ตกค่ะ แต่หากไม่ได้ต้องการตั้งครรภ์ ก็ควรทานยาคุมฉุกเฉินป้องกันไว้ค่ะ (แต่ก็ป้องกันไม่ได้ 100% ค่ะ)