• ถุงยางหลุดลงมาขณะมีเพศสัมพันธ์ แต่ฝ่ายชายไม่เสร็จ ประจำเดือนล่าสุดมา 8 ก.ค. จะท้องไหม

  •  honne
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ มีเรื่องจะสอบถามคือ เมื่อประมาณ วันที่14-15ก.ค.ที่ผ่านมีเพศสัมพันธ์กับแฟน ขณะมีเพศสัมพันธ์ถุงยางมันหลุดขึ้นไปประมาณครึ่งของอวัยวะเพศค่ะ แฟนยังไม่เสร็จ แล้วเราก็ดึงถุงยางกลับไปที่โคลน แล้วมี พสพ.ต่อ พอตอนเอาออกเหมือนมีน้ำหล่อลื่นไหลลงมาที่โคลน แต่ถุงยางก็ยังอยู่ที่โคลนนะคะแต่ไม่รู้ระหว่างสอดใส่จะหลุดขึ้นไปอีกไหม แต่แฟนก็ยังไม่เสร็จอีกค่ะ จากนั้นก็รีบไปเข้าห้องน้ำฉี่ออก และทำความสะอาดอวัยวะเพศ - อยากรู้ว่าโอกาสที่น้ำล่อลื่นจะออกมาตอนถุงยางหลุดขึ้นไปมีความเป็นไปได้ไหมคะ ที่สำคัญไม่ได้กินยาคุมฉุกเฉินด้วยค่ะ (เพราะตอนนั้นคิดว่าไม่เป็นไร) - รอบเดือนของเดือนที่แล้วมาวันที่ 8 ก.ค. (หายก่อนมี พสพ. ประมาณ2วัน) แต่เดือน ส.ค. นี้ มีอาการเจ็บเต้านม แต่ก็หายแล้วแต่ประจำเดือนยังไม่มา จะมีโอกาสท้องไหมคะ ปล.จะเจ็บเต้านมก่อนมี ปจด.ทุกเดือน วันเเรกที่เป็นก็จะเริ่มหายเจ็บค่ะ *เเต่เดือนนี้เจ็บแล้วหาย ประจำเดือนก็ยังไม่มาค่ะ ตอนนี้กังวลมากเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ honne,

                        หากมีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางอนามัย แต่ถุงยางมีการร่น แสดงว่าขนาดของถุงยางอาจไม่พอดีกับอวัยวะเพศชาย ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมีได้มากกว่าการใช้ถุงยางอนามัยที่ถูกต้องค่ะ อย่างไรก็ตาม หากยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                           ทั้งนี้ หากประจำเดือนในรอบก่อน มาวันที่ 8 ก.ค. ก็ให้รอประจำเดือนต่อไปอีกซักระยะก่อนค่ะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในเวลาไม่นานนี้ค่ะ แต่หากกังวลมาก ก็ให้ตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ หากตรวจไม่พบ จะได้ไม่ต้องเครียด

                          หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ และกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าถุงยางอนามัย เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ