• ประจำเดือนมาแล้ว และตรวจหาการตั้งครรภ์ขึ้น 1 ขีด คือไม่ท้องแล้วใช่ไหม ผ่านมา 5 เดือนแล้ว

  •  yuyuyu
    สมาชิก
    คือ อยากสอบถามว่าถ้าประจำเดือนมาเเล้ว ตรวจครรภ์ขึ้นขีดเดียว คือ ไม่ท้องใช่มั้ยคะ(ผ่านมา5เดือนเเล้ว) เเล้วเราต้องตรวจครรภ์อีกมั้ย ท้องก็ไม่ป่องนะคะ เเบนราบ เเล้วเราจะมั่นใจได้ไงคะว่าไม่ท้อง เป็นคนตัวผอมนะคะหนัก39สูง154ค่ะคือกังวลว่าจะท้องอ่ะค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ yuyuyu,

                       หากประจำเดือนได้มาเป็นปกติแล้วหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไป โดยมาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา และมานาน 2-7 วัน ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น นอกจากนี้ หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ไปแล้วด้วย และพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นแต่อย่างใดค่ะ