• มีเพศสัมพันธ์แบบไม่สอดใส่ เพียงแค่สัมผัสกันภายนอก จะท้องไหม

  •  xxiiimmi
    สมาชิก

    มีอะไรกับแฟน แบบไม่สอดใส่ค่ะ  แฟนช่วยตัวเองข้างนอกให้เสร้จตลอด แบบนี้ท้องมั้ยคะ

    xxiiimmi  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ xxiiimmi

    การมีเพศสัมพันธ์แบบไม่สอดใส่อวัยวะเพศกันเลยนั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ เพราะน้ำอสุจิจะไม่ได้เข้าไปในช่องคลอดและไม่น่าจะผ่านเข้าไปผสมกับไข่ได้

    โดยหากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้ง หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน และสังเกตรอบเดือนว่ามาทุกเดือนสม่ำเสมอ