• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยาง แต่ตอนแรกใส่กลับด้าน จะท้องไหม

  •  sirikp
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนครั้งสุดท้ายคือวันที่ 11 เมษาค่ะ แต่ป้องกันด้วยการใส่ถุงยางอนามัยไม่หลั่งในเพราะแฟนไม่ถึงจุดสุดยอดค่ะ ที่คาใจคือแฟนเป็นคนให้หนูใส่ถุงยางหนูวางถุงลงบนอวัยวะนิดเดียวแต่พึ่งดันสังเกตว่ามันกลับด้านหนูเลยกลับด้านและเห็นว่ามันมีน้ำใสๆ1หยดเล็กมากๆติดตรงถุงพอใสเสร็จหนูเลยเอามือเช็ดออกแล้วมีเพศสัมพันธ์ค่ะ หนูเป็นคนประจำเดือนมาไม่ปกติค่ะ หลังมีเพศสัมพันธ์1อาทิตย์ก็ยังไม่มีตกขาวค่ะ แต่เจ็บนม จะท้องไหมคะ
    sirikp  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณsirikp

    การมีเพศสัมพันธ์โดยการใส่ถุงยางอนามัยป้องกันไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ ถุงไม่ได้ขาด ไม่ได้รั่ว โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยกว่า 1-2%

    แต่หากมีการใส่ถุงยางอนามัยกลับด้าน ซึ่งปกติน่าจะทำให้เกิดความฝืดขณะใส่ เพราะสารหล่อลื่นจะไปอยู่ข้างนอกแทน จึงมักจะสังเกตได้ตั้งแต่ตอนใส่อยู่แล้ว แต่หากใส่กลับด้านจริง มีโอกาสที่ถุงยางจะฉีกขาด มีรูรั่ว ทำให้น้ำอสุจิเล็ดลอดออกมาได้

    แต่ถ้าตอนที่สอดใส่เป็นการใส่ถุงยางอย่างถูกต้องนั้น โอกาสตั้งครรภ์ก็มีน้อย อาการอื่นๆดังกล่าวมา ไม่จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์ ถ้าไม่สบายใจ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ และสังเกตรอบเดือนครั้งถัดไปอีกครั้ง