• มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกตอนบ่าย 3-4 โมง เสร็จแล้วก็อาบน้ำ แล้วมามีอีกครั้งตอน 4-5 ทุ่ม ไม่ได้ใส่ถุงยางช่วงแรก จะท้องไหม

  •  Weeraphat
    สมาชิก
    คือผมมีอะไรกับแฟนครั้งแรกประมาณบ่าย 3-4 โมง เสร็จแล้วผมก็อาบน้ำ ปัสสาวะ และออกไปข้างนอก ละกลับมาช่วงเวลา 4-5 ทุ่มผมมีอะไรกับแฟนแต่ไม่ได้ใส่ถุงช่วงแรก จะเท้องไหมครับ

    สวัสดีครับ คุณ Weeraphat

    การมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้ป้องกัน หากมีการสอดใส่ ก็ยังมีโอกาสที่น้ำหล่อลื่นจะออกมาในระหว่างกิจกรรมทางเพศได้ครับ แม้ว่าจะพยายามดึงออกมาหลั่งนอกก็ตาม ดังนั้น โอกาสทำให้ตั้งครรภ์ก็ยังเป็นไปได้ครับ เพราะตัวอสุจินั้นก็ยังปะปนในน้ำหล่อลื่นได้ ไม่ได้อยู่แต่ในน้ำหลั่งสุดท้ายอย่างเดียว มันจึงสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ ในช่องคลอดและภายในอวัยวะภายในของฝ่ายหญิงครับ

    หากต้องการคุมกำเนิดอย่างปลอดภัย แนะนำให้ใช้ถุงยางอนามัย หรือ ยาคุมกำเนิดแบบแผง จะมีประสิทธิภาพมากกว่าครับ  นอกจากนี้ ควรใช้ถุงยางอนามัยในการป้องกัน เพื่อไม่ให้เสี่ยงกับโรคทางเพศสัมพันธ์อื่นๆครับ

    ดังนั้น ขอให้สังเกตรอบเดือนต่อไป หากประจำเดือนมาช้าหรือขาดหายไป ก็ควรใช้ชุดตรวจการตั้งครรภ์ดูอีกที เพื่อความแม่นยำครับ