• การช่วยตัวเองในเพศหญิงสามารถทำให้ตั้งครภร์ได้ไหม ตอนนี้มีท้องน้อยป่อง คล้ายจะอาเจียน

  • สวัสดีค่ะคือว่าเขาว่าถ้าไม่เคยมีเพศสัมพันธ์แต่เธอช่วยตัวเองแบบถูกๆแล้วสามารถท้องได้ไหมคะเพราะตอนนี้ท่องน้อยป่องแล้วมีก็เหมือนจะอ้วกแต่ก็ไม่อ้วกค่ะช่วยตอบทีนะคะแล้วบางครั้งก็ใหญ่บางครั้งก็เล็ก
    เด็กเเล้วไง เดี๋ยวก็โต  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ เด็กเเล้วไง เดี๋ยวก็โต

    หากไม่เคยมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่อวัยวะเพศชายเลย แทบจะไม่มีโอกาสตั้งครรภ์ได้แต่อย่างใด เพราะการตั้งครรภ์เกิดจากการผสมกันของอสุจิที่หลั่งจากอวัยวะเพศชายเข้าไปผสมกับไข่ของเพศหญิง การถูไถภายนอกด้วยมือนั้นจะไม่มีน้ำอสุจิ จึงไม่เกิดการตั้งครรภ์

    อาการอื่นๆดังกล่าวมาไม่จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์ค่ะ โดยหากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่อวัยวะเพศ ควรใส่ถุงยางอนามัย หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม หรือฝังยาคุมเพื่อป้องกันเอาไว้ก่อน