• มีเพศสัมพันธ์กันแค่ถูไถภายนอก และท้องน้อยป่อง จะท้องไหม

  •  Ooooo
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ ขออนุญาตสอบถามหน่อยนะคะ เพราะมีเพศสัมพันธ์กับแฟนแบบไม่สอดใส่เพียงแค่นำอวัยวะถูกัน มีอะไรกันตอนต้นเดือนพฤศจิกายน ปจด.มาครั้งล่าสุด 18 - 24 ต.ค. ตอนนี้กังวลเรื่องท้องมากค่ะ ท้องน้อยมีการป่องเล็กน้อยมันยิ่งทำให้เกิดความกังวลใจ ไม่แน่ใจว่าเกิดจากกินข้าวมากขึ้น หรือท้องอืด หรือป่าว 😞

    Ooooo  Ooooo
    สมาชิก

    เพิ่มเติมนะคะ มีตกขาวน้ำตาลเข้ม ช่วงอาทิตย์ที่ 2 ของเดือน จากนั้นก็หายไปค่ะ

    Ooooo  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Ooooo

    การมีเพศสัมพันธ์แบบไม่สอดใส่เลย เพียงแค่ถูกันภายนอกเท่านั้น แทบจะไม่มีโอกาสที่จะทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้

    ประจำเดือนถ้ามาตามปกติ มาทุกรอบเดือนนั้น ก็ยิ่งจะสนับสนุนว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์ แต่สามารถยืนยันการตั้งครรภ์ให้แน่ชัดอีกครั้งด้วยชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะ ให้ผลบวกได้ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ

    ส่วนอาการท้องน้อยป่องออกมานั้น ไม่ได้บ่งบอกถึงการตั้งครรภ์ ให้ตรวจการตั้งครรภ์ดังกล่าวไป ถ้าไม่แน่ใจผล สามารถไปยืนยันผลที่รพได้อีกครั้ง

    Ooooo  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Ooooo

    การมีเพศสัมพันธ์แบบไม่สอดใส่เลย เพียงแค่ถูกันภายนอกเท่านั้น แทบจะไม่มีโอกาสที่จะทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้

    ประจำเดือนถ้ามาตามปกติ มาทุกรอบเดือนนั้น ก็ยิ่งจะสนับสนุนว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์ แต่สามารถยืนยันการตั้งครรภ์ให้แน่ชัดอีกครั้งด้วยชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะ ให้ผลบวกได้ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ

    ส่วนอาการท้องน้อยป่องออกมานั้น ไม่ได้บ่งบอกถึงการตั้งครรภ์ ให้ตรวจการตั้งครรภ์ดังกล่าวไป ถ้าไม่แน่ใจผล สามารถไปยืนยันผลที่รพได้อีกครั้ง