• มีเพศสัมพันธ์กับแฟนเก่า 4 ธ.ค. ต่อมามีประจำเดือนมา และหมด 25 ธ.ค. แล้วมีเพศสัมพันธ์กับแฟนใฟม่ ต่อมาตรวจพบการตั้งครรภ์ ท้องกับใคร

  •  Zhi Long Ooi
    สมาชิก
    ขออนุญาตสอบถามถามหน่อยค่ะ วันที่ 4 ธ.ค. 2564 มีอะไรกันกับแฟนเก่าแค่ 1 ครั้ง หลั่งนอก แล้วก้อกลับต่างประเทศไปหาแฟนใหม่แต่ยังไม่มีเพศสัมพันธ์กับแฟนใหม่ หลังจากนั้นมีประจำเดือนแต่จำไม่ได้ว่ามาน้อยหรือมามาก ประจำเดือนหมด 25 ธ.ค.2654 หลังจากประจำเดือนหมดก็มีอะไรกันกับแฟนใหม่ทุกวัน วันที่ 9 ม.ค. 2565 ลองตรวจครรภ์ดูขึ้น 1 ขีด กลับมาวันที่ 14 ม.ค.2565 ลองตรวจดูอีกครั้งขึ้น 2 ขีดเข้ม แบบนี้เด็กในท้องมีสิทธิ์เป็นลูกของแฟนเก่าหรือแฟนใหม่ค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Zhi Long Ooi,

                         หากประจำเดือนได้มาแล้วในช่วงปลายเดือน ธ.ค. และหมดในวันที่ 25 ธ.ค. โดยมาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา และมานาน 2-7 วัน ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ก่อนหน้านั้นค่ะ

                           และหลังจากที่ประจำเดือนหมดไปแล้ว ได้มีเพศสัมพันธ์อีกเรื่อยๆ และได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ในวันที่ 9 ม.ค. พบขึ้น 1 ขีด แต่เมื่อตรวจในวันที่ 14 ม.ค. แล้วพบขึ้น 2 ขีด ก็แสดงว่าการตั้งครรภ์ได้เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงที่ประจำเดือนหมดไปแล้วค่ะ โดยน่าจะเกิดจากการมีเพศสัมพันธ์หลังวันที่ 31 ธ.ค. เพราะเมื่อตรวจในวันที่ 9 ม.ค. ยังตรวจไม่พบ แต่เมื่อถึงวันที่ 14 ม.ค. ซึ่งเป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์แล้ว จึงมาตรวจพบค่ะ ดังนั้น การตั้งครรภ์ในครั้งนี้ ก็น่าจะเกิดจากการมีเพศสัมพันธ์กับแฟนใหม่มากกว่าจากแฟนเก่าค่ะ