• ประจำเดือนไม่มา 35 วัน ตรวจหาการตั้งครรภ์ขึ้นขีดเดียว จะท้องไหม

  •  Peerapat Nakthuean
    สมาชิก
    แฟนผมตรวจเมื่อวันที่ 23 ผล C ขีดเดียว (ที่ตรวจแบบปัสสาวะ) วันนี้ลองตรวจอีกรอบ ได้ ขีดเดียว ( ที่ตรวจแบบจุ่ม) แต่เมนส์ยังไม่มาเลยครับ วันนี้ครบ 35 วันพอดี ผมรู้สึกกังวล ว่าจะท้องมั้ย

    สวัสดีค่ะ คุณ Peerapat Nakthuean,

                          หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์หลังจากที่ประจำเดือนขาดไปแล้ว หรือตรวจหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วมากกว่า 2 สัปดาห์ แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ตรงตัว C ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ