• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 15 พ.ย.ตอนนี้ประจำเดือนขาดมา 3 วัน ตรวจพบขึ้นขีดที่ 2 จางมาก ท้องไหม

  •  asdfgh
    สมาชิก

    มีอะไรกันกับแฟนวันที่ 15 หลั่งใน และทานยาคุมฉุกเฉิน ตอนนี้ประจำเดือนขาด3วัน ซื้อที่ตรวจครรภ์ทั้งแบบจุ่ม และแบบปากกา ขึ้นขีดที่สองแบบจางมากๆ แต่พอมองเห็นว่ามีขีดที่สอง แบบนี้ท้องไหมคะ ควรไปตรวจเลือดเมื่อผ่านไปกี่สัปดาห์ หรือสามารถไปตอนนี้ได้เลยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Asdfgh,

                         หากมีเพศสัมพันธ์วันที่ 15 พ.ย. แล้วได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ในวันนี้ คือวันที่ 29 พ.ย. แล้วพบขึ้นขีดที่ 2 จางมาก ก็แสดงว่าอาจมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นได้ แนะนำว่าอาจรออีก 2-3 วัน แล้วจึงตรวจซ้ำ เพื่อให้ผลตรวจชัดเจนขึ้น โดยต้องอ่านผลหลังการทดสอบภายในไม่เกิน 5 นาที ไม่ตั้งแผ่นทดสอบทิ้งไว้นาน แล้วจึงมาอ่านผล เพราะย่อมขึ้นขีดที่ 2 ได้จากรอยระเหยของปัสสาวะค่ะ

                         หรือหากต้องการทราบผลเร็ว ก็อาจไปตรวจเลือด โดยจะตรวจพบได้เร็วกว่าการตรวจจากปัสสาวะค่ะ ซึ่งสามารถไปตรวจในวันนี้ได้เลย