• ประจำเดือนมา 15 ม.ค. มีเพศสัมพันธ์ 7 ก.พ. หลังจากนั้น ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจแล้วขึ้น 1 ขีด

  •  หมู' ออม'ม
    สมาชิก
    คือปจด.ของแฟนผมมาล่าสุดวันที่15ม.ค.และหมดวันที่23ม.ค.มีพสพ.กันวันที่7ก.พ.ใส่ถุงนะครับแต่ถุงเลื่อนตลอดเลยคลั่งนอกและไม่ได้กินยาคุมฉุกเฉิน แต่ปจด.ของแฟนมันต้องมาวันที่16ก.พ.แต่ตอนนี้มันยังไม่มาเลยครับจะมีโอกาสท้องไหมครับ ถ้าไม่มีและทำไมปจด.ของแฟนผมยังไม่มาครับ ปล.ซื้อที่ตรวจครรภ์มาแล้วนะครับ2ครั้งก็ขึ้นแค่1ขีด

    สวัสดีค่ะ คุณ Kook,

                        การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 7 ก.พ. หากได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน แต่ถุงยางหลวม ก็อาจมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่หากได้ใช้วิธีการหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยอยู่ค่ะ

                        ส่วนการที่ประจำเดือนยังไม่มา หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ดูแล้วไม่พบ ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ แต่หากไม่มานานเกิน 3 เดือน ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอื่นๆ ต่อไป เช่น การทำงานของรังไข่ผิดปกติ มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ มีพังผืดในมดลูก เป็นต้น