• ลูกอายุหกปี กล้ามเนื้ออ่อนแรงเดินไม่ได้ เป็นเพราะอะไร

  • ลูกชายอายุ6ปี อยุ่ดีๆไม่มีแรงเดิน กล้ามเนื้อที่ขาไม่มีแรงเดิน เป็นเพราะสาเหตุอะไรค่ะ

     สวัสดีคะคุณ อัชฉรา ปิ่นวิเศษ

    กล้ามเนื้ออ่อนแรงในเด็ก ต้องดูสาเหตุดังนี้ค่ะ

    • เรื่องของการติดเชื้อไวรัส บางชนิด
    • เรื่องของโรคเกี่ยวกับความผิดปรกติของเกลือแร่
    • ความผิดปรกติของกล้ามเนื้อ
    • โรคเกี่ยวกับความผิดปรกติของกระดูก
    • กระดูกหัก
    • การขาดวิตามิน เช่น วิตามินดี

    ดังนั้นควรรีบพาไปพบแพทย์ให้เร็วที่สุดนะค่ะ เพื่อรีบหาสาเหตุและการรักษาค่ะ