• หลังฉีดวัคซีนแอสตร้า ควรกินอาหารชนิดไหน และไม่ควรกินอาหารชนิดไหน

  •  Mon123456
    สมาชิก
    หลังฉีดวัคซีนแอสตร้า ควรกินอาหารชนิดไหน และไม่ควรกินอาหารชนิดไหน คะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Mon123456,

                         หลังฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อใดก็ตาม ไม่มีอาหารที่มีข้อห้ามในการรับประทาน และไม่มีอาหารที่แนะนำให้ทานเป็นพิเศษ โดยอาหารที่มีประโยชน์ สามารถทานได้ทุกอย่างตามปกติ ส่วนอาหารที่ควรงด ก็เป็นอาหารที่เคยทานแล้วแพ้ หรือสงสัยว่าอาจจะแพ้ หรือเป็นอาหารที่ไม่เคยทานมาก่อน เพื่อป้องกันโอกาสเกิดการแพ้ เพื่อไม่ให้สับสนกับการแพ้ที่อาจเกิดจากวัคซีนค่ะ

                          สำหรับ ชา กาแฟ หากปกติ ทานเป็นประจำอยู่แล้ว ก็สามารถทานได้ ไม่จำเป็นต้องงด ส่วนเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ แม้จะไม่ได้ฉีดวัคซีนมาก็ตาม ก็ไม่ควรดื่มอยู่แล้ว เพราะมีแต่โทษต่อร่างกายค่ะ