• ทำหมันแล้วประจำเดือนมาน้อยลง มีอาการเวียนหัว ปวดท้อง จะมีโอกาสท้องหรือไม่

  • ประจำเดือนหนูมาเเค่2วันซึ่งผิดปกติจากทุกเดือนที่มา มีอาการมึนหัวจะอาเจียนปวดหลังหลังจากที่ประจำเดือนหมดเจ็บมดลูกอยากทราบว่าอาการเเบบนี้จะท้องไหมคะซึ่งหนูทำหมันไปแร้ว

    สวัสดีครับ คุณ เรียกสิ ใบเฟิร์น

         การทำหมันหญิง เป็นการคุมกำเนิดชนิดที่มีประสิทธิภาพสูง โดยการทำให้ท่อนำไข่อุดตันมีผลทำให้อสุจิไม่สามารถไปปฎิสนธิกับไข่ได้ อย่างไรก็ตาม หลังการทำหมัน แม้ว่าจะทำการผ่าตัดโดยผู้เชี่ยวชาญและเทคนิคถูกต้อง ก็มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ ประมาณ0.3เปอร์เซนต์ จาการเชื่อมติดกันของปลายท่อที่ถูกตัดไปได้ครับ

         ส่วนภาวะประจำเดือนผิดปกตินั้น อาจเกิดได้จากสาเหตุอื่นๆได่ครับ ไม่ว่าจะเป็น การเจ็บป่วยทางกาย หรือจิตใจ ความอ่อนล้า ความเครียด อย่างไรก็ตามแนะนำให้ดูอาการไปก่อน หากประจำเดือนเดือนหน้าไม่มาค่อยตรวจการตั้งครรภ์ครับ หากอาการแย่ลงหรือไม่สบายใจอาจไปตรวจรักษาที่โรงพยาบาลเพิ่มเติมครับ