• ทายาแก้หิดแล้ว ยังมีเม็ดๆ คัน ต้องทำอย่างไรเครียดมาก

  •  thearm6844
    สมาชิก
    ทายาแก้หิด a scap แล้ว เม็ดๆยังขึ้นอยู่และคันอย่างตอเนื่อง ปกติหรือเปล่าครับ หรือหลังจากทายาแล้วต้องใช้เวลาครับ สอบถามครับ เครียดมาก

    สวัสดีคะคุณ thearm6844

    ก่อนอื่นต้องได้รับการวินิจฉัยที่ถูกต้องก่อนนะค่ะว่ามีเรื่องของการติดเชื้อเชื้อหิดค่ะ

    หิดเป็นการติดเชื้อผิวหนังที่เกิดจากไรที่อาศัยบนผิวหนังของคนนะค่ะ การวินิจฉัยคือดูลักษณะของผิวหนังอาจจะมีลักษณะแดงมีตุ่มน้ำ และมีโพรงที่อาศัยของหิดค่ะ

    ยารักษามีค่ะ

    -Permetrin cream ทาทิ้งไว้ 8 ชั่วโมงแล้วล้างออก ทาอาทิตย์ละ หนึ่ง ครั้งติดต่อกัน สองอาทิตย์

    -Benzyl Benzoate ทาแล้วเมื่อครบ 24 สามารถทาซ้ำได้ และถ้ายังไม่หายทาซ้ำได้อีกหนึ่งสัปดาห์ต่อมา

    -Lindane lotion  ทาทิ้งไว้ 8 ชั่วโมงแล้วล้างออก

    -Sulfur

    -Ivermectin  แพทย์สั่งเท่านั้นเป็นยารับประทาน

    https://www.pobpad.com/โรคหิด