• ทานยาคุมฉุกเฉินวันที่ 18 พ.ย. ประจำเดือนมาที่ 26 พ.ย. เดือน ธ.ค. ยังไม่มา

  •  ss007
    สมาชิก
    สงสัยค่ะ ทานยาคุมฉุกเฉินไปเมื่อวันที่18 พย ไม่เกิน1 ชม แล้วประจำเดือนมาวันแรกคือ26 พย เป็นอยู่ประมาณ5วันค่ะ หลังจากนั้นก็มีเลือดกระปริดกระปรอยออกต่อ2-3วัน แล้ว ประจำเดือนรอบธันวายังไม่มา นับจากวันแรกที่เป็นประจำเดือนรวม31 วันแล้วค่ะ แบบนี้มีผลมาจากยาคุมฉุกเฉินรึป่าวคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ss007,

                         หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินในวันที่ 18 พ.ย. แล้ววันที่ 26 พ.ย. ได้มีเลือดออกมานาน 5 วัน แล้วมีกะปริดกะปรอยอีก 2-3 วัน เลือดดังกล่าวอาจเกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินได้ หากไม่ใช่ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา หรืออาจเป็นประจำเดือนก็ได้ หากอยู่ในช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา ทั้งนี้ การที่มีเลือดออก ก็แสดงว่าไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น

                          ส่วนในเดือน ธ.ค.นี้ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็อาจเกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินได้ แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน ประจำเดือนก้น่าจะมาในเวลาไม่นานนี้ค่ะ แต่หากกังวล ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ