• ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย 30 ต.ค.ตรวจการตั้งครรภ์หลายครั้งแล้วไม่พบ ท้องไหม

  •  Page Mimi
    สมาชิก

    ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย 30 ตุลาคม 2563 เวลามีอะไรกับแฟนใส่ถุงยางนะคะ เชคตลอดว่าไม่ขาด ไม่รั่ว จนตอนนี้ 26/12/2563 ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ นับวันก็ประมาน 56 วันแล้ว ตรวจครรภ์แล้วก็ขึ้นแค่ ขีดเดียว(ตรวจตอนเช้าตื่นนอนนะคะ)  เคยกินยาสตรีเบนโล ครึ่งขวด ก็ยังไม่มา ไม่มีอาการแพ้ใดๆ ไม่เจบนม แบบนี้ท้องยังค่ะพี่

    เคยตรวจ 2-3 ครั้งแล้ว ก็ขึ้นขีดเดียว (ตรวจแบบจุ่มนะคะ)

    สวัสดีค่ะ คุณ Page Mimi,

                           หากประจำเดือนยังไม่มา แต่ได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องหลายครั้งแล้ว พบขี้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรอประจำเดือนต่อไปก่อน หากไม่มาภายใน 3 เดือน ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุอื่นๆ ต่อไป เช่น การผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ มีภาวะไทรอยด์ผิดปกติ มีพังผืดในมดลูก เป็นต้น